hợp tác đưa lao động VN sang làm việc tại Đức

Ký kết thỏa thuận hợp tác đưa lao động VN sang làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức


Hai bên ký kết Thỏa thuận hợp tác về việc đưa lao động sang làm việc tại Đức

Chiều 20/4/2015, tại Hà Nội, cửa hàng Lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) và Công tyLàm sao để lựa chọn sản phẩm cân ô tô tốt nhất với giá phải chăng. Xem » TNHH Vivantes Diễn đàn cho người cao tuổi đã thực hiện Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác về việc tuyển chọn, huấn luyện và đưa điều dưỡng viên Việt Nam sang học tập và làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức. Tham dự Lễ ký kết có Phó Cục trưởng Cục Quản lý Lao động ngoài nước Tống Hải Nam, Giám đốc cửa hàng Lao động ngoài nước Phan Văn Minh, Bí thư Trước tiên, Trưởng Bộ phận xã hội Đại sứ Quán CHLB Đức tại Hà Nội Asenmacher, Viện trưởng Viện Geothe Almut Meyer, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Vivantes Rone Herrmann cùng các chuyên gia, các đơn vị liên quan.
Phát biểu tại buổi Lễ, ông Phan Văn Minh cho hay, sau thành công của Dự án thí điểm “huấn luyện lao động Việt Nam trở thành điều dưỡng viên” giữa 2 Bộ từ năm 2013, hai bên thống nhất tiếp tục hợp tác về việc đào tạo lao động Việt Nam sang làm việc trong lĩnh vực điều dưỡng, hầu hạ người già tại CHLB Đức. “Bộ LĐ-TBXH đã giao Trung tâm Lao động ngoài nước trực tiếp hợp tác, phối hợp với các cửa hàng ghi nhận điều dưỡng viên của CHLB Đức để triển khai bắt đầu tuyển chọn, huấn luyện và đưa người lao động Việt Nam sang học tập và làm việc tại Đức. Từ Thỏa thuận này, các cơ quan chức năng của CHLB Đức và Việt Nam sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho các điều dưỡng viên VN có cơ hội sang học tập và làm việc tại Đức, ngay lúc đáp ứng đề nghị về nhân lực tại các địa chỉ điều dưỡng và chăm sóc người già tại Đức” – Ông Phan Văn Minh nhấn mạnh.

xem thêm thông tin: xuất khẩu lao động đi hàn quốc

Ông Phan Văn Minh – Giám đốc cửa hàng Lao động Ngoài nước tại Lễ ký kết

Theo tiêu chí tuyển chọn, các ứng viên cần thỏa mãn những yếu tố sau: độ tuổi từ 21 đến 25 (tính tại thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển), có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông giống với bằng tốt nghiệp trung học của Đức, đang học hoặc đã tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng tại các trường Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học, chẳng có tiền án, tiền sự, có tư cách đạo đức tốt, đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài theo quy định của pháp luật VN, tham dự mua bảo hiểm y tế tự nguyện của Việt Nam và sẽ được xác minh ngay khi khởi đầu khóa đào tạo tiếng Đức. Những ứng viên phù hợp với các tiêu chí nêu trên sẽ tham gia phỏng vấn do tập đoàn TNHH Vivantes Diễn đàn cho người cao tuổi phối hợp với cửa hàng Lao động ngoài nước xảy ra để tuyển chọn tham dự chương trình.

 


Thỏa thuận kết hợp mang đến cơ hội học tập và làm việc cho lao động Việt Nam

Ông Rone Herrmann, Giám đốc điều hành hãng TNHH Vivantes khẳng định, Thỏa thuận kết hợp đưa tới cho nhân lực trẻ Việt Nam cơ hội học tập và làm việc tại CHLB Đức và trở thành hàng ngũ điều dưỡng viên tại Đức. Ông Rone Herrmann cũng cam kết sẽ giúp đỡ các ứng viên trong việc bắt đầu dự án và thời lượng học tập, làm việc tại Đức.
Được biết, năm 2015 Dự án sẽ tuyển 150 ứng viên điều dưỡng và thời gian ghi nhận hồ sơ dự kiến trong tháng 5 tới.

 

Có thể bạn quan tâm ? close