Độ ẩm không khí tác động như thế nào lên sàn gỗ công nghiệp?

Ảnh hưởng của độ ẩm không khí lên sàn gỗ

Khí hậu VN là khí hậu gió mùa nóng ẩm. Độ ẩm cao có ảnh hưởng gì đến việc lắp đặt và dùng sàn gỗ không ?

Sàn gỗ và độ ẩm – những điều cần biết!

Bất luận là sàn gỗ tự nhiên hoặc sàn gỗ công nghiệpBán Sàn gỗ công nghiệp Đức cao cấp. Xem » thì khi người dùng muốn xem xét lắp đặt sàn gỗ cho căn nhà của mình thì việc có được các hiểu biết cơ bản về ảnh hưởng của độ ẩm không khí lên sàn gỗ là điều rất quan trọng. Có nhiều vấn đề có thể phát sinh nếu sàn gỗ bị nhiễm nước. Nhiều khách đã có ấn tượng xấu về những sản phẩmLàm sao để lựa chọn sản phẩm cân ô tô tốt nhất với giá phải chăng. Xem » sàn gỗ hay nhà thầu lắp đặt vì không hiểu rõ các yếu tố cơ bản này. Trong khi đó, với một chút cẩn trọng, khách hàng có thể dễ dàng tránh khỏi các trải nghiệm khó chịu.

Đặc tính quan trọng nhất của gỗ là hút ẩm. Đặc tính hút ẩm của gỗ được biết như khả năng hấp thụ hoặc thu hút độ ẩm từ không khí hay từ việc tiếp xúc trực tiếp với nước của gỗ. Vâng, gỗ hút nước và hơi ẩm trong môi trường xung quanh nó. Nghe cũng có vẻ chả vấn đề gì cho tới khi bạn nhớ ra rằng khi hút nước, kích thước của gỗ cũng thay đổi. Và dĩ nhiên, khi sàn khô đi, kích thước nó cũng thay đổi luôn. Điều này đúng cả với sàn gỗ tự nhiên lẫn công nghiệp. Dù sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp đều có các lớp chống nước khá hiệu quả. Thông thường đối với gỗ tự nhiên thì sau khi xẻ gỗ sẽ có độ ẩm khoảng 30%, trước khi tiến hành cắt và sản xuất thành các sản phẩm miếng lát sàn nhà sản xuất sẽ tiến hành sấy khô để làm giảm độ ẩm của gỗ xuống còn 6% tới 9%, khi đó kích thước của miếng gỗ cũng giảm xuống khoảng 7%, vì vậy 1 khi sàn gỗ bị ngâm nước thì chúng sẽ nở ra khoảng 7% kích thước sản phẩm.

Thông thường khi sàn gỗ được lắp đặt trong nhà thì sàn gỗ sẽ cần phải thích nghi với điều kiện nhiệt độ và độ ẩm bên trong ngôi nhà để đạt được trạng thái cân bằng. Vì thế thông thường những cơ sở bánLàm sao để lựa chọn sản phẩm cân ô tô tốt nhất với giá phải chăng. Xem » và lắp đặt sàn gỗ chuyên nghiệp đều tiến hành khảo sát, đo độ ẩm của căn nhà trước khi tiến hành lắp đặt. Thường thì sàn gỗ sẽ co lại nếu độ ẩm trong ngôi nhà dưới 20% và sàn gỗ sẽ nở ra nếu độ ẩm vượt mức 50%. Vì Việt Nam là đất nước đặc trưng của kiểu khí hậu nóng ẩm nên vào các tháng hè độ ẩm trong không khí có thể đạt tới 90% nên rãnh sàn của các loại sàn gỗ tự nhiên thường khá lớn nhằm tránh cho sàn gỗ không bị cong, vênh khi sàn hút nước nở ra. Tuy nhiên, nếu độ ẩm trong nhà quá cao không chỉ làm sàn gỗ nở ra mà còn có thể làm giảm tuổi thọ của sàn. Để sàn gỗ có tuổi thọ cao khách hàng nên cố gắng duy trì độ ẩm trong căn nhà ở mức tối đa 50%, để làm được điều đó khách nên sử dụng các loại vật liệu hút ẩm và nhớ đóng kín cửa khi trời nồm… Với các loại sàn gỗ công nghiệp thì bao giờ sàn cũng có 1 hoặc nhiều lớp chống nước. Hãy bảo vệ kỹ càng bề mặt sàn. Trường hợp nếu chẳng may trên bề mặt sàn gỗ xuất hiện những vết nứt thì nước sẽ có cơ hội thấm qua các vết nứt đó để vào bên trong và phá hỏng sàn gỗ nên quý khách cần khắc phục ngay khi vết nứt vừa xuất hiện. người dùng khi chọn sàn gỗ công nghiệp để lát cho sàn nhà của mình nên lựa chọn những loại sàn gỗ công nghiệp đã được kiểm chứng về chất lượng và có tiếng tăm trên thị trường như sàn gỗ Innovar, sàn gỗ Janmi…

Nội thất Mộc Phát – 539 Lê Trọng Tấn, P Sơn Kỳ, Q Tân Phú

Hotline: 0938 91 3468 Mr Tâm

Website: mocphat.vn

nguồn: sàn gỗ công nghiệp đức cao cấp

Có thể bạn quan tâm ? close